Tìm hiểu về sản phẩm ép nhựa

Sản phẩm ép nhựa hiện hữu khắp mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày từ đồ gia dụng cho đến các phụ kiện sản xuất. Cùng với đó, dịch vụ gia công sản phẩm ép nhựa theo yêu cầu cũng đa dạng, phong phú cho khách hàng lựa chọn.

Ưu điểm của sản phẩm ép nhựa

  • Ứng dụng rộng rãi: Khó có thể liệt kê được số lượng sản phẩm ép nhựa. Gần như chúng cần thiết trong mọi ngóc ngách đời sống. Và hiện tại, chưa có chất liệu nào thay thế được nhựa về tính thông dụng, giá thành.
  • Tính tiện dụng: Đặc tính tiện dụng của sản phẩm nhựa ép chính là cơ sở của sự ứng dụng sâu rộng trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất.
  • Tính an toàn: Khả năng cách điện, cách nhiệt, độ bền cao.
  • Tính kinh tế: Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều tầng lớp tiêu dùng.

Sản phẩm ép nhựa phân theo ứng dụng

Sản phẩm ép nhựa thông dụng

Một số loại nhựa được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày gồm:

  • PP – polypropylene: loại nhựa này khá an toàn và có khả năng tái chế tốt nên được dùng để sản xuất thành các hộp chứa thực phẩm như: hộp sữa chua, hộp tương, chai nước tinh khiết, ống hút,…
  • PVC – Polyvinylchloride: khá phổ biến trên thị trường, các ống dẫn nước gia dụng, vỏ bọc dây cáp điện hay… được chế tạo từ loại nhựa PVC có khả năng chống thấm nước, cách điện tốt.
  • HDPE – High density polyethylene: triết xuất từ dầu mỏ, có tính chống ăn mòn, chống vi khuẩn rất hiệu quả và thường được sử dụng để sản xuất các loại chai lọ như: dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén,… Đặc biệt, màng nhựa HDPE là sản phẩm bạt lót chuyên dụng lót đáy hồ nuôi trồng thủy hải sản.

Ngoài ra còn có rất nhiệt các loại nhựa thông dụng khác có tính ứng dụng cao như: PET, ABS, PE, PS,…

Sản phẩm ép nhựa kỹ thuật

Chúng còn có tên gọi khác là nhựa công nghiệp, chuyên phục vụ các lĩnh vực về gia công kỹ thuật.
Các chi tiết máy móc công nghiệp, các bảng vi mạch điện tử kỹ thuật cao, các khuôn trong nhà máy sản xuất thời trang hay các tấm lót, vách ngăn chống tĩnh điện, chống thấm,… được làm từ loại nhựa kỹ thuật này.
Tên một số các loại nhựa kỹ thuật trong công nghiệp đó là: POM, PC, PA,…

Sản phẩm ép nhựa chuyên dụng

Là các loại nhựa tổng hợp chuyên dụng cho từng trường hợp. Điển hình loại nhựa Composite là loại nhựa gia công sợi thủy tinh có độ bền chắc, chịu lực, chịu nhiệt tương đối tốt. Các sản phẩm làm từ loại nhựa này chủ yếu hoạt động trong môi trường chứa nước và áp lực lớn.
Khối lượng sản phẩm nhựa ép trong đời sống – sản xuất rất lớn và các đơn vị sản xuất ép nhựa theo đơn hàng ngành một nhiều hơn để phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng.